Tour cồng chiêng Đà Lạt

Cồng chiêng Tây Nguyên là một trong những di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận là một kiệt tác văn hóa của nhân loại. Hãy cùng Hoa Dalat Travel trải nghiệm Chương trình đêm hội giao lưu văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên của đồng bào người Lạch chỉ trong 2 giờ đồng hồ bạn sẽ được vui chơi tìm hiểu văn hóa, nét đẹp của người dân tộc thiểu số ngày xưa cho đến bây giờ vẫn còn giữ nguyên vẹn nét đẹp này.

Hoa Dalat Travel

Lịch trình tour Cồng Chiêng Đà Lạt

Hằng đêm ở ngay chân núi Langbiang đều nghe thấy tiếng điệu reo hò của bản làng Tây Nguyên, bởi sau một ngày dài làm việc vất vả họ luôn muốn người dân của mình được quay quần bên nhau quanh ngọn lửa hồng để khắc sâu nét đẹp văn hóa trong tâm trí của người dân. Cũng chính vì nét đẹp văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã trường tồn đến bây giờ được đông đảo du khách gần xa kéo đến mỗi đêm hòa mình vào những điệu nhạc, tiếng hát cùng những chàng trai cô gái trong buôn làng.

 

Du Lịch Đà Lạt

Văn hóa của người bản làng ngay chân núi Langbiang

Trong không khí tưng bừng náo nhiệt quý khách sẽ cùng giao lưu nhảy múa với người dân bản địa, thưởng thức những chén rượu cần làm ấm lòng người dưới thời tiết se lạnh và cùng nhau thưởng thức những món thịt rừng nướng trên ngọn lửa cháy bập bùng đảm bảo các bạn sẽ yêu thích ngay khi đến đây, có khi  ngày mai bạn muốn trở lại ngay ấy chứ.

Du Lịch Đà Lạt

Cùng thưởng thức những chén rượu cần quanh ngọn lửa

Khi đã tham gia bất kỳ một buổi lễ nào cũng cần phải có phần nghi lễ cho chương trình và ở đây Lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên cũng được tổ chức theo một lịch trình đầy đủ nghi thức.

1.  Đầu tiên của chương trình là phần giới thiệu về đồng bào K’ho về một số phong tục tập quán, những nghi thức của văn hóa cồng chiêng và cuối cùng sẽ nói về người dân tộc Chil, người Lạch và núi rừng quanh ta.

2. Các bạn hãy cùng theo dõi nghi thức cầu thần lửa của trưởng làng sau đó sẽ mời trưởng đoàn lên đốt lửa thắp sáng bản làng. Lời cầu Yàng có ý nghĩa hết sức thiêng liêng đối với người dân nơi đây.

3. Sau 2 phần nghi thức mọi người sẽ được xem điệu ching Wă kwằng chào đón vị thần linh của nhóm nam nữ đồng bào dân tộc bản địa.

4. Tiếp tục chương trình sẽ là điệu múa mừng lúa mới cầu cho vụ mùa của mình thành công tốt đẹp.

5. Mọi người sẽ được xem điệu múa “A ráp mồ ô” giai điệu thể hiện những thiếu nữ mang bầu lên rừng lấy nước được các nhóm thiếu nữ múa và nhóm nam đánh ching tre.

6. Tiếp đến là nhóm múa ‘Ngày hội rông chiêng’ của dân làng.

7. Sau đó mọi người sẽ được nghe các chàng trai của làng đánh ching K’Ràm.

8. Cuối cùng kết thúc phần nghi lễ quý khách sẽ được thưởng thức rượu cần thơm nồng nàn cùng những món thịt rừng nướng ngon tuyệt vời.

Sau phần nghi thức tiếp theo sẽ là phần lễ hội vui chơi cho du khách hòa mình cùng với dân làng trong những điệu múa đặc sắc nhất của chương trình. Quý du khách sẽ được nghe Già làng giới thiệu về cuộc sống gắn liền với núi rừng. Tiếp đó là sự ra đời của cồng chiêng Tây Nguyên, mọi người không chỉ được hiểu biết thêm về văn hóa nét đẹp truyền thống của người dân mà còn được giao lưu cùng họ dưới tiết trời se lạnh quanh ánh lửa hồng.

Du Lịch Đà Lạt

1. Còn điều gì tuyệt hơn khi cùng quay quần với mọi người múa “điệu Soan Tây Nguyên.”

2. Các chàng trai trong đoàn của chúng ta sẽ cùng các chàng trai trong buôn làng nhảy ” điệu múa  trâu” theo tiếng mõ.

3. Các cô gái của chúng ta sẽ cùng những cô gái trong làng thể hiện điệu múa “Hoa Langbian

4. Tiếp đến là phần thể hiện điệu múa “Đi săn Drốp P’nu” các chàng trai trong làng thể hiện cùng với những cô gái miền xuôi.

5. Điệu múa “Em đi hái lá rừng” sẽ do các cô gái  buôn làng cùng múa với những chàng trai miền xuôi.

6. Chúng ta sẽ cùng tham gia với một số điệu múa cùng dân làng như: Điệu ching P’ Ró tìm trâu, múa “Tình em bên suối”, buôn làng Giã gạo đêm trăng, múa “Ngày mùa trên buôn”,  “tình ca K’Dung K’Lang”..

7. Ca múa xong mọi người sẽ tham gia các trò chơi sinh hoạt cộng đồng, mời tất cả mọi người cùng hát giao lưu với làng

8. Cuối cùng sẽ là bài ca hát chia tay mọi người cảm ơn vì đã đến tham quan giao lưu cùng buôn làng và hẹn gặp lại.

Du Lịch Đà Lạt

GIÁ TOUR CỒNG CHIÊNG ĐÀ LẠT           

 Hiện nay công ty chúng tôi đang có giá khuyến mại cho chương trình đi tour này từ  230.000VNĐ/khách chỉ còn 130.000 VNĐ/ khách .

Nếu các bạn đi đoàn trên 5 người hãy liên hệ cho chúng tôi để có giá tốt nhất.

Giá trên chúng tôi đã bao gồm cho các bạn về

– Phí xe đưa đón tại khách sạn.
– Hướng dẫn viên nhiệt tình nếu có khách nước nước ngoài sẽ có hướng dẫn viên thuyết minh  trong đêm hội.
– Phí gồm rượu cần và thịt nướng.

Giá trên không bao gồm 

– Các chi phí riêng tư cá nhân ngoài chương trình

– Thuế VAT

Quy định giá vé cho trẻ em

–  Miễn phí vé cho trẻ dưới 5 tuổi.

– Hai người lớn chỉ được kèm 1 trẻ em dưới 5 tuổi trẻ thứ hai trở lên phải mua ½ vé theo quy định.

– Trẻ từ 5 – dưới 11 tuổi phải mua 50% vé và hai người lớn chỉ đi kèm 1 trẻ nếu trẻ thứ 2 phải mua thêm 1 suất giường đơn.
– Trẻ 11 tuổi trở lên tính như người lớn.

Điều kiện thanh toán

+ Khi đã đặt tour tham gia chương trình quý khách vui lòng đặt cọc trước 20% số tiền đi tour.

+ Sau khi kết thúc chương trình quý khách sẽ thanh toán số tiền còn lại.

Cảm ơn các bạn đã đến với chương trình tour cồng chiêng Đà Lạt của Hoa Dalat Travel hy vọng sẽ gặp lại các bạn trong một ngày không xa.

Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ 0263.357.6888 để được tư vấn.

Đánh giá bài viết này